Trang Chính

Chào mừng, Lãng Khách.

Vui lòng không gấp nếp, quay hay gây đột biến trên các đối tác khác cạnh bạn.

↬ TÌM KIẾM THƯ VIỆN ↫

Chúng tôi có ba luật lệ sau: Tôn trọng các đối tác khác. Không làm tổn hại Thư Viện. Trả sách đúng thời hạn. Bạn sẽ cần phải có thẻ thư viện để rời khỏi đây, đương nhiên rồi. Hãy đến bàn lễ tân để được nhận thẻ, chỗ đó chỉ cách đây khoảng một tuần đi bộ thôi. Bạn sẽ cần phải cung cấp Tên Thật của mình cho Trữ Viên, nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ bảo mật nó ở cấp độ cao nhất. À, và đừng lại gần những cách cửa bị khóa nhé. Ở đây có những nơi mà nếu bạn tới đó, đến cả chúng tôi cũng không thể bảo vệ được bạn đâu.
Mới Được Đăng Tải

  1. Phù Thủy Cuối Cùng Của Xứ Moscow
    Bình Luận: 1 Tạo lúc:20 Mar 2022 13:21 Viết bởi:DamonGallagher Đánh giá: 4
  2. Nhật Ký của Lãng Nhân
    Bình Luận: 1 Tạo lúc:02 Mar 2022 08:13 Viết bởi:DamonGallagher Đánh giá: 3

Đánh Giá Cao của Tháng


Thư Viện của Lãng Khách là gì?


Chúng tôi có ba luật lệ sau: Tôn trọng các đối tác khác của bạn. Không làm tổn hại Thư Viện. Trả sách đúng thời hạn. Bạn sẽ cần phải có thẻ thư viện để rời khỏi đây, đương nhiên rồi. Hãy đến bàn lễ tân để được nhận thẻ, chỗ đó chỉ cách đây khoảng một tuần đi bộ thôi. Bạn sẽ cần phải cung cấp Tên Thật của mình cho Trữ Viên, nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ bảo mật nó ở cấp độ cao nhất. À, và đừng lại gần những cánh cửa bị khóa nhé. Ở đây có những nơi mà nếu bạn tới đó, đến cả chúng tôi cũng không thể bảo vệ được bạn đâu.

Thư Viện của Lãng Khách là một trang sưu tập những tác phẩm hư cấu do thành viên đóng góp. Những điều được khai thác tại đây là những góc khuất kì lạ và thần diệu của thế giới, bị che giấu khỏi tầm mắt người thường. Một vài câu chuyện được đặt trong bối cảnh lịch sử xa xưa, dưới hình hài của những truyền thuyết và truyện ngụ ngôn. Số khác lại đến từ thế giới hiện đại, ẩn mình trong bóng tối ngay bên ngoài tầm mắt con người. Nhưng chúng đều có một nội dung cốt lõi, rằng chúng là những thứ kì lạ không tới từ thế giới của chúng ta. Một số thì nguy hiểm, số khác thì đầy hấp dẫn. Nhưng tất cả đều đặc biệt theo cách của riêng mình.

Xét từ góc nhìn bên trong vũ trụ, Thư Viện là một kho lưu trữ thần bí ngoại không gian, chứa đựng toàn bộ tri thức trên khắp thế giới này. Những hành lang của nơi này chứa vô vàn những quyển sách đã từng được viết, vẫn chưa được viết, và cả những cuốn sách sẽ không bao giờ được viết. Những phù thủy, học giả và hộ viên thuộc vô vàn giống loài và mang vô vàn nguồn gốc đều tụ họp về đây nhằm kiếm tìm tri thức dưới ánh mắt sát sao của Thủ Thư, một thể sống bí ẩn được giao nhiệm vụ cai quản Thư Viện. Tổ Chức SCP đã nhiều lần đụng độ với Thư Viện, và mối quan hệ của hai bên đã được ghi chép lại nhiều lần trong những trang sử thi.

Bạn có hứng thú không? Xem thử link bên dưới nhé!Thư Viện của Lãng Khách được xuất bản dưới giấy phép CC BY-SA 3.0 và là trang chị em chính thức của SCP Wiki.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License