Vòng thứ 81, Năm thứ Bảy, Chu kỳ 1, Ngày-Mar
đánh giá: 0+x

Mục trước

Từ Nhật Ký của Aframos Longjourney, Cuộc Hành Hương

Đính kèm các dòng ghi chú của Avos Torr, Học giả của Thư viện Rheve

Ngày-Mar, Chu kỳ 1, Năm thứ Bảy, Vòng thứ 81

Longjourney. Tên mới của tôi là Longjourney – nghĩa là Hành Trình Đằng Đẵng. Các trưởng lão đã quyết định như thế, từ đó mà khiến tim tôi như bị xé nát cả ra.

Chỉ có hai Longjourney trong lịch sử và một trong số họ đã trở thành một người hùng. Ôi, thật vinh dự khi được xướng tên lên. Tuy nhiên… đây cũng giống như một sự trục xuất vậy.

Tôi hiểu tại sao những vị trưởng lão lại chọn nhiệm vụ này cho tôi. Cái lý do nó rõ như ban ngày ấy. Một người con trai khác trong gia đình của tôi đã thất bại trong việc thực thi nhiệm vụ. Nếu tôi cũng thất bại như thế, cả nhà tôi sẽ chẳng còn cơ hội phục hồi. Vì lẽ đó, rốt cuộc tôi đã trở thành một người hành hương.

Tôi sẽ rời khỏi đây, mãi cho đến khi tìm thấy một vài vật mà thị tộc cần nhưng chưa sở hữu được. Nếu tìm ra được vật ấy, tôi sẽ nhận được danh tính mới cho riêng bản thân, đồng nghĩa với việc gia đình của tôi sẽ được vực dậy một lần nữa. Nhưng nếu tôi không thể tìm thấy vật cần thiết kia… Và nếu tôi không trở lại, người ta sẽ không thể phán xét là tôi đã thất bại trong nhiệm vụ của mình. Dù sao đi nữa, tôi cũng không thể khiến gia đình của tôi chịu sự ô nhục.

Tất nhiên, các vị trưởng lão sẽ không bao giờ khẳng định điều này – hoàn toàn không. Họ quá tử tế với hành động như vậy! Nhưng rõ ràng, tôi có thể nhìn thấy điều đó từ ánh mắt của họ. Họ không muốn tôi quay trở lại. Và đối với gia đình tôi… Đối với mẹ và ba người cha của tôi, tôi không thể, trừ khi tôi có thể hoàn thành nhiệm vụ chuyên biệt này.

Thật là khó khăn nhỉ? Tôi phải làm gì đây? Nhưng tôi cần phải làm một điều gì đó. Ít nhất, tôi còn có thời gian chuẩn bị từ đây cho đến ngày Hạ chí. Trong khi những conlin khác đang học các kiến thức cơ bản về nghề thủ công mới của chúng, tôi sẽ phải tự chuẩn bị, sắp xếp đồ đạc, và…

Tôi xin lỗi, tôi đã làm đổ mực vào phần cuối cùng đó rồi. Tôi đang bị phân tâm. Tôi sẽ viết nhiều hơn vào ngày mai.1

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License